Các Mẫu Pallet Gỗ 2 Hướng Nâng Hiện Nay Tại Việt Nam

Các Mẫu Pallet Gỗ 2 Hướng Nâng Hiện Nay Tại Việt Nam
Ngày đăng: 24/01/2021 08:32 PM

  Lựa chọn loại pallet phù hợp đóng vai trò rất quan trọng đối với việc nâng hàng hóa, sản phẩm của bạn. Không ít người nghĩ rằng pallet 2 hướng và 4 hướng nâng là giống nhau. Tuy nhiên, 2 loại pallet này là khác nhau và chúng có những điểm riêng.

  Pallet gỗ 2 hướng nâng có rất nhiều loại. Nó được phân theo khối lượng của hàng hóa, dưới đây là những mẫu pallet 2 hướng nâng phổ biến

  1. Pallet hai hướng nâng tải trọng 2 tấn
  Đây là loại pallet gỗ có khả năng chịu tải rất tốt, khi dùng để xếp hàng trong container chúng sẽ tiết kiệm được thể tích. Loại này thường dùng cho xe máy năn. Người dùng cần lưu ý rằng loại pallet nâng trọng 2 tấn này không thích hợp với kho hàng hẹp. Lý do là chúng chỉ nâng được 2 hướng và rất bất tiện khi dùng xe nâng tay.

    2. Pallet hai hướng nâng kiểu cánh
  Pallet gỗ 2 hướng nâng kiểu cánh vừa nhẹ vừa chắc. Với thiết kế 2 thanh gỗ ngoài đóng lùi giúp cho mẫu pallet này có thể chịu tải một cách tốt nhất. Hơn nữa, thanh gỗ cũng sẽ không bị nứt khi đóng đinh. Pallet kiểu cánh chịu tải tốt và bền hơn những mẫu thông thường.

  Tuy nhiên, nhược điểm của nó là khó xếp hàng vào container và khi các đầu thanh gỗ va vào nhau thì chúng dễ bị vỡ. Tốt nhất là sử dụng pallet gỗ 2 hướng nâng kiểu cánh cho xe nâng máy.

  3. Pallet hai hướng nâng tải trọng 0.5 tấn
  Là loại pallet gỗ 2 hướng mỏng nhẹ, giá thành rẻ. Loại này chỉ dùng được cho xe nâng máy. Không hợp với những kho hẹp vì chúng chỉ có thể nâng được 2 hướng.

  4. Pallet hai hướng nâng tải trọng 1,5 tấn
  Pallet 2 hướng nâng này rất phổ biến và thông dụng. Chúng dùng cho xe nâng máy, không dùng cho xe nâng tay. Tuy nhiên, mẫu pallet này lại có rất nhiều ưu điểm khi xếp hàng container. Một đặc điểm nữa của pallet 2 hướng nâng có trọng tải 1,5 tấn là chúng không phù hợp với kho hàng hẹp.

  5. Pallet hai hướng nâng khoét chân
  Mẫu pallet gỗ 2 hướng nâng thiết kế khoét chân có độ chịu tải cao, va đập tốt. Được khoét chân nên mẫu pallet này dùng được ở cả 4 hướng. Đây là loại được đánh giá là tốt nhất trong các kiểu pallet gỗ 2 hướng nâng. Bạn có dùng mẫu pallet này để lưu kho hoặc vận chuyển, hạ liên tục.

  Pallet 2 hướng nâng khoét chân còn có thể xếp 2 chồng pallet lên nhau. Sở dĩ chúng có ưu điểm này vì thiết kế mặt đáy có nhiều thanh gỗ xếp thành. Mẫu này dùng được với cả xe nâng tay và nâng máy.

  Hơn nữa, do kích thước các thanh gỗ được bố trí rất hợp lý và tối ưu nên tốt ít gỗ. Giá thành của pallet gỗ 2 hướng nâng khoét chân rẻ hơn loại 4 hướng nâng nếu có cùng trọng tải.

  Zalo